ดอกไม้ มีกลิ่นหอม ช่วยผ่อนคลายความเครียด

    ความเครียด เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน และหลายครั้งที่เราไม่สามารถระบาย หรือกำจัดความเครียดออกไปได้ ในวันนี้ เราก็เลยจะมา แนะนำ 5 ดอกไม้ มีกลิ่นหอม ช่วยผ่อนคลายความเครียด ที่เราอยากจะชวนทุกคนมาลองปลูกไว้ในบ้านดู เผื่อจะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ช่วยลดความตึงเครียด แถมยังมีสรรพคุณดี ๆ อีกด้วย ไม่รอช้า ไปดูกันเลยค่ะว่า มีดอกไม้อะไรบ้าง

แนะนำ 5 ดอกไม้ มีกลิ่นหอม ช่วยผ่อนคลายความเครียด

1. ดอกกระดังงา

หนึ่ง ดอกไม้ มีกลิ่นหอม

     ดอกไม้ชนิดแรกที่เราจะนำมาแนะนำ ก็คือ ดอกกระดังงาค่ะ ซึ่งถือว่า เป็นดอกไม้ที่ช่วยกระตุ้นความต้องการ จากจิตใต้สำนึกทางด้านอารมณ์ได้ดีทีเดียวค่ะ มีความเชื่อกันว่า ดอกกระดังงานั้น สามารถเชื่อมต่อกับร่างกาย และจิตใจได้ค่ะ สามารถสร้างความสุข และความร่าเริง รวมถึง ช่วยลดความหดหู่ ผ่อนคลายความเครียด ช่วยทำให้หลับง่ายขึ้นอีกด้วยนะคะ ทั้งนี้ ใครที่ชอบมีอาการนอนไม่หลับ กลิ่นของดอกกระดังงา ก็น่าจะช่วยให้หลับง่ายขึ้นนะคะ นอกจากนี้ ต้นของดอกกระดังงานั้น เป็นต้นไม้มงคล ใครที่ปลูกไว้ในบ้าน จะช่วยเสริมในเรื่องของเงินทอง และลาภยศอีกด้วยค่ะ

2. ดอกพุดซ้อน

สอง

     มาต่อกันที่ดอกไม้ชนิดที่สองกันเลยค่ะ กับ ดอกพุดซ้อน ซึ่งต้องยอมรับเลยค่ะว่า ดอกพุดซ้อนนั้น มีกลิ่นหอมซึ้งตรึงใจ แถมยังเป็นกลิ่นที่มีความโรแมนติก และความอ่อนหวานอีกด้วยนะคะ คุณสมบัติของดอกพุดซ้อนนี้ จะส่งกลิ่นหอมในตอนกลางคืนมากกว่าตอนกลางวัน กลิ่นหอมไทย ๆ ของดอกพุดซ้อน เมื่อดมไปแล้ว จะรู้สึกถึงความผ่อนคลาย และอบอุ่นไปในตัว ดอกพุดซ้อน จะนิยมปลูกประดับบ้าน ประดับสวน และนำดอกไปร้อยพวงมาลัยไหว้พระอีกด้วยค่ะ อีกทั้ง ด้วยความที่ดอกพุดซ้อน มีถิ่นกำเนิดในจีนตอนใต้ และญี่ปุ่น ชาวจีน และญี่ปุ่น จึงถือว่า ดอกพุดซ้อน เป็นสัญลักษณ์ของความสง่างาม และความอ่อนโยน เป็นความละเมียดละไมของหญิงสาวอีกด้วยค่ะ

3. ดอกแก้ว

สาม ดอกไม้ มีกลิ่นหอม

     ดอกไม้ชนิดที่สามที่เราอยากจะแนะนำ คือ ดอกแก้ว ค่ะ ซึ่งดอกแก้วนี้ เป็นดอกไม้มงคลของไทยที่นิยมปลูกในบ้าน และยังเป็นดอกไม้ไทย ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความมีกลิ่นหอม จนชาวต่างชาติต่างก็ชื่นชอบไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ เพราะความหอมของดอกแก้วเนี่ยแหละ คนส่วนใหญ่ จึงนิยมนำไปสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหย เมื่อดมเข้าไป จะรู้สึกถึงความชื่นใจ ช่วยคลายอารมณ์ที่หงุดหงิด คลายความเครียด ช่วยปรับสมดุลของจิตใจให้ดีขึ้น ช่วยให้รู้สึกสงบ และช่วยแก้อาการวิงเวียนศีรษะได้ดีอีกด้วยค่ะ

4. โรสแมรี่

สี่

     มาต่อกันที่ดอกไม้ชนิดที่สี่ กับ ดอกโรสแมรี่ กันค่ะ บอกเลยค่ะว่า ตัวดอกของโรสแมรี่นั้น มีเอกลักษณ์โดยเฉพาะ กลิ่นของโรสแมรี่ สามารถช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ช่วยในเรื่องของสมาธิ สามารถคลายความรู้สึกอ่อนล้า ซึมเศร้า เมื่อไรก็ตาม ที่เราได้สูดดมกลิ่นของดอกไม้ตัวนี้ เราจะรู้สึกสดชื่น แบบไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ โรสแมรี่ ยังสามารถเพาะปลูกได้ง่าย อยู่ได้ตลอดทั้งปี และมักจะออกดอกน่ารัก ๆ ให้ได้ชื่นชมกันอีกด้วยค่ะ

5. ดอกลิลลี่

ห้า ดอกไม้ มีกลิ่นหอม

     และดอกไม้ชนิดสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำ คือ ดอกลิลลี่ นั่นเองค่ะ ซึ่งเจ้าดอกลิลลี่ เป็นดอกไม้เมืองหนาวที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ในประเทศจีน และตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น ลิลลี่เป็นดอกไม้ ที่มีรูปทรงเรียบง่าย แต่กลับดูสวยงาม และหรูหรา นอกจาก ความสวยของดอกลิลลี่แล้ว ดอกลิลลี่นั้น ยังมี กลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ทำให้เรารู้สึกสดชื่น มีสรรพคุณในการสร้างความรู้สึกที่ผ่อนคลาย สามารถลดความเครียดลงได้ แถมยัง ช่วยบำบัดโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจได้อีกด้วยค่ะ

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 5 ดอกไม้ ที่เรานำมาแนะนำ บอกเลยค่ะว่า นอกจาก จะมีกลิ่นหอม ช่วยให้เราผ่อนคลายได้แล้ว ยังช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูสดชื่นแก่เราได้อีกด้วยนะคะ บ้านใครที่ยังมีพื้นที่ว่าง ๆ ก็อย่าลืมลองหาดอกไม้ที่เราแนะนำไปปลูกดูนะคะ

นอกจากนี้ เรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง มือใหม่ต้องรู้ อันตรายจากการเล่น Surf Skate ที่จะมาแนะนำ เรื่องที่มือใหม่ควรรู้ ในการเล่น surfskate และยังสามารถเล่นได้ด้วยวิธีที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของเรา และผู้อื่นอีกด้วยค่ะ

THAILAND YAI เว็บไซต์ของคนเอเชีย ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ให้ทุกคนได้เข้ามาศึกษา มีทั้งเรื่องทั่วไป ท่องเที่ยว สุขภาพ สูตรการทำอาหาร ข่าวบันเทิง และอื่น ๆ อีกมากมาย ฉะนั้น ถ้าใครอยากรู้ทันข่าว ทันเหตุการณ์ ต้องที่นี่เลยค่ะ